เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว

เราให้ความสำคัญกับข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ ดังนั้น เราจะเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ เฉพาะสำหรับกิจการที่ได้กำหนดไว้ในเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวนี้เท่านั้น และเก็บรักษาข้อมูลของผู้ใช้ไว้เป็นระยะเวลาตราบเท่าที่กฎหมายกำหนด หรือเป็นระยะเวลาตามวัตถุประสงค์ในการเก็บข้อมูลนั้นๆ

โดยวัตถุประสงค์ของเอกสารฉบับนี้ (“เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว”) เพื่อแจ้งวิธีการที่ บริษัท ลีกัล แอดลาส จำกัด (Legal Atlas Co., Ltd) (“บริษัทฯ”) เก็บรวบรวม ประมวลผล และ ใช้ “ข้อมูลส่วนบุคคล” (ตามที่ได้นิยามในเอกสารฉบับนี้) ของผู้ใช้ที่เกี่ยวกับการสมัครใช้บริการค้นหาข้อมูลคำพิพากษาและข้อมูลทางกฎหมาย รวมท้้งบริการที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ (รวมเรียกว่า “บริการ”) ภายใต้บทบัญญัติของกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บริษัทฯ แนะนำให้ผู้ใช้ได้โปรดอ่านเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ เพื่อรับทราบและทำความเข้าใจในวัตถุประสงค์ที่บริษัทฯ ได้เก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้

โดยการที่ผู้ใช้ได้เริ่มปฏิสัมพันธ์กับบริษัทฯ ส่งข้อมูลให้แก่บริษัทฯ หรือลงทะเบียนเพื่อใช้บริการของบริษัทฯ ถือว่าผู้ใช้ได้ตกลงและยินยอมให้บริษัทฯ และผู้แทน และ/หรือตัวแทนที่เกี่ยวข้อง (ต่อไปในเอกสารนี้ รวมเรียกว่า “บริษัทฯ”, “เรา” หรือ “พวกเรา”) เก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย และเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้รวมถึงเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวต่อผู้ใช้ที่ได้รับมอบอำนาจของบริษัทฯ และบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้อง ตามที่ได้กำหนดไว้ในเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

1. การเก็บข้อมูลของผู้ใช้โดยบริษัทฯ

เมื่อผู้ใช้ได้สมัครใช้บริการ เพื่อใช้บริการของบริษัทฯ หรือได้ใช้บริการ เข้าถึงบริการ บริษัทฯ อาจจะร้องขอให้ผู้ใช้ให้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ รวมทั้งข้อมูลที่ไม่เปิดเผยชื่อ สำหรับการให้บริการดังกล่าว

ข้อมูลดังกล่าวอาจจะเป็นการบ่งชี้ตัวตนของผู้ใช้ไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม (รวมเรียกว่า “ข้อมูลส่วนบุคคล”)

ผู้ใช้อาจตัดสินใจว่าจะส่งข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บริษัทฯ หรือไม่ หากผู้ใช้ไม่ส่งข้อมูลส่วนบุคคลตามที่จำเป็นให้แก่บริษัทฯ บริษัทฯ อาจพิจารณาปฏิเสธการขอสมัครเป็นผู้ใช้หรือปฏิเสธที่จะให้บริการส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดแก่ผู้ใช้ ผู้ใช้ควรจะตรวจสอบว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ส่งให้บริษัทฯ นั้นครบถ้วน เป็นจริงและถูกต้อง หากผู้ใช้มิได้ตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อาจจะทำให้บริษัทฯ ไม่สามารถให้บริการตามที่ผู้ใช้ร้องขอได้ ซึ่งผู้ใช้รับประกันและรับรองว่า ผู้ใช้อนุญาตให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่บริษัทฯ เพื่อเก็บรวบรวม ประเมินผล และใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวตามบทบัญญัติของกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

ผู้ใช้ยอมรับและตกลง ว่าบริษัทฯ อาจจะทำการควบรวมกิจการ แยกธุรกิจ โอนย้ายธุรกิจ หรือทำการอื่นใด ซึ่งอาจเป็นผลให้มีการโอนข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ประกอบการร้านค้าที่บริษัทฯ ได้เก็บรวบรวม ไปยังบุคคลภายนอก

เนื่องจาก server ที่ให้บริการของบริษัทฯ อาจจะตั้งอยู่ในต่างประเทศ เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้จะต้องเก็บไว้ใน server ด้วยความจำเป็นในการให้บริการ ข้อมูลดังกล่าวจึงจะมีการโอนไปยังต่างประเทศตามแต่ที่ตั้งของ server ด้วย

2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลของผู้ใช้

บริษัทฯ อาจจะเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ รวมถึง แต่ไม่จำกัดเฉพาะเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

นอกจากนี้ ในกรณีที่บทบัญญัติของกฎหมายที่เกี่ยวข้องอนุญาต บริษัทฯ อาจจะเก็บรวบรวม ใช้ ประมวลผล และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เพิ่มเติมดังต่อไปนี้

บริษัทฯ อาจจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด นอกไปจากที่ได้ระบุไว้ในนโยบายฉบับนี้ โดยอยู่ภายใต้กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง

3. การใช้บริการ

3.1 การใช้คุกกี้ (Cookies)

เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แก่ผู้ใช้ และเพื่อวัตถุประสงค์ในการบำรุงรักษาและรักษาความมั่นคงปลอดภัย คุกกี้ (Cookies) จะถูกใช้เพื่อเก็บรูปแบบการตั้งค่าของผู้ใช้ (user settings) เพื่อบันทึกลักษณะการเข้าถึง และตรวจสอบสถิติและรูปแบบการใช้งานต่างๆ ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะไม่รับการต่อเชื่อมคุกกี้ได้ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ใช้ไม่สามารถใช้บริการได้

3.2 บันทึกผู้เข้าชมเว็บ (Logs)

หลังจากที่ผู้ใช้ได้เข้าถึงบริการ ระบบจะเก็บบันทึกหมายเลขไอพี (IP Address) ประเภทของโปรแกรมบราวเซอร์ (Browser Type) และภาษาบราวเซอร์ (Browser Language) ฯลฯ ของผู้ใช้ไว้ที่แพลทฟอร์ม (Platform) ของบริษัทฯ โดยอัตโนมัติ (“แพลทฟอร์ม”) โดยข้อมูลเหล่านี้จะใช้เพื่อการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมผู้ใช้บริการ (user environment) ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ สามารถพัฒนาบริการให้ดีขึ้นได้ และป้องกันมิให้เกิดการฉ้อโกงหรือไม่ได้รับอนุญาตใดๆ อันเป็นเหตุรบกวนการดำเนินการให้บริการตามปกติ

4. การใช้งาน Google Analytics

บริษัทฯ มีการใช้งาน Google Analytics เพื่อเรียกดูข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้ รวมถึง แต่ไม่จำกัดเฉพาะข้อมูลของเบราเซอร์ ข้อมูลของอุปกรณ์ ประเทศที่อยู่ เพื่อจุดประสงค์ในการพัฒนาปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานแพลตฟอร์มให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงนำข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเพื่อการนำเสนอและโฆษณาสินค้าและบริการของบริษัทฯ ที่เหมาะสมกับผู้ใช้แต่ละราย โดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวให้กับบุคคลอื่นใดนอกเหนือจากใช้งานภายในบริษัทฯ

หากผู้ใช้ไม่ต้องการให้ Google Analytics สามารถเข้าถึงข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้ได้ สามารถเลือกที่จะปิดการบันทึกการใช้งานผ่านเครื่องมือของ Google ทาง https://tools.google.com/dlpage/gaoptout/

5. สิทธิของผู้ใช้

ผู้ใช้อาจจะยืนยัน เพิ่มเติม หรือแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของตนเองที่ได้ลงทะเบียนไว้ในการใช้บริการ ไม่ว่าในเวลาใดๆ โดยการติดต่อบริษัทฯ ตามวิธีที่กำหนดไว้ท้ายนโยบายฉบับนี้

ผู้ใช้อาจจะขอดู หรือร้องขอสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของตนที่บริษัทฯ ได้เก็บรวบรวมไว้จากบริษัทฯ โดยการติดต่อบริษัทฯ ตามวิธีที่กำหนดไว้ท้ายนโยบายฉบับนี้

ผู้ใช้อาจจะส่งคำร้องขอให้บริษัทฯ แก้ไข หรือเพิ่มเติมข้อมูลส่วนบุคคลของตน โดยการติดต่อบริษัทฯ ตามวิธีที่กำหนดไว้ท้ายนโยบายฉบับนี้ หากผู้ใช้และ/หรือผู้มีอำนาจกระทำการพบว่า ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ลงทะเบียนไว้กับบริษัทฯ ได้เปลี่ยนแปลงไป หรือไม่ถูกต้อง ผู้ใช้อาจจะร้องขอให้บริษัทฯ ลบ หรือยกเลิกการเก็บรวบรวม การประมวลผล หรือการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว เว้นแต่กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องอนุญาตให้บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรักษา ประมวลผล ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้อาจจะไม่สามารถใช้บริการได้ จนกว่าจะได้ให้ข้อมูลตามที่จำเป็นแก่บริษัทฯ

เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิร้องเรียนในกรณีที่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลหรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งลูกจ้างหรือผู้รับจ้างของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลหรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพ.ศ. ๒๕๖๒ หรือประกาศที่ออกตามพระราชบัญญัติดังกล่าว

6. การขอระงับหรือยกเลิกบริการหรือระงับหรือยกเลิกการอนุญาตในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

หากผู้ใช้ตัดสินใจระงับหรือยกเลิกบัญชีสำหรับบริการ และจะไม่ใช้บริการต่อไปอีก ข้อมูลทั้งหมด (รวมถึง แต่ไม่จำกัดเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคล) ที่เกี่ยวกับผู้ใช้รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับผู้ใช้ ดังกล่าวจะได้รับการจัดการตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง นโยบายฉบับนี้ และนโยบายอื่นๆ ของบริษัทฯ อย่างไรก็ตาม การยกเลิกดังกล่าวจะไม่ถือว่าเป็นการเพิกถอนการอนุญาตที่ได้ให้บริษัทฯ ใช้และเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว เว้นแต่จะได้ระบุไว้เป็นอย่างอื่น เป็นลายลักษณ์อักษร และได้รับอนุญาตภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ผู้ใช้มีสิทธิขอให้บริษัทฯ ระงับหรือเพิกถอนการอนุญาตในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลได้ แต่หากผู้ใช้ระงับหรือเพิกถอนการอนุญาตในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ว่าทั้งหมดหรือส่วนใดส่วนหนึ่ง ขึ้นอยู่กับลักษณะของคำขอ บริษัทฯ จะไม่อยู่ในสถานะที่จะดำเนินการให้บริการแก่ผู้ใช้ได้ต่อไป หรือบริหารจัดการนิติสัมพันธ์ที่มีอยู่ได้ ซึ่งเป็นเหตุแห่งการยกเลิกสัญญากับบริษัทฯ

ในกรณีผู้ใช้ตัดสินใจระงับหรือยกเลิกบัญชีสำหรับบริการ หรือระงับหรือเพิกถอนการอนุญาตในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล บริษัทฯ สงวนสิทธิไม่คืนเงินค่าสมาชิกที่ได้ชำระไว้

7. การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขความเป็นส่วนตัว

บริษัทฯ อาจจะเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เป็นครั้งคราว ผู้ใช้ สามารถเข้าถึงนโยบายฉบับล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ www.smartdeka.com

ข้อมูลการติดต่อบริษัทฯ: admin@smartdeka.com